Khuyến mãi

Sony xác nhận thời điểm ra mắt của PlayStation VR2

MinhKenji
Th 6 26/08/2022

Sony đã chính thức xác nhận kính thực tế ảo PlayStation VR2 sẽ được tung ra thị trường vào “đầu năm 2023”.

Theo Engadget, chiếc kính thực tế ảo tiếp theo của Sony đã xác định được thời điểm phát hành vào đầu năm 2023, điều này khiến nhiều người hâm mộ đang mong chờ sản phẩm có thể sẽ thất vọng vì PS VR2 không cập bến vào kỳ lễ hội (holiday season) cuối năm nay, 2022. 

Hình ảnh được đăng tải trên Twitter của PlayStation Japan  

 

Chi tiết về cấu hình, PlayStation VR2 sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại bao gồm hiển thị độ phân giải lên đến 4K HDR cùng tần số quét 90/120Hz, và có phạm vi quan sát (field of view) lên đến 110 độ.

Bên cạnh đó, bộ kính cũng có khả năng phản hồi xúc giác (haptic), theo dõi hoạt động mắt (eye tracking) và công nghệ “foveated rendering” – vốn giúp hình ảnh trở nên sắc nét hơn so với một vài chi tiết nhỏ khi vẫn giúp bộ máy (ở đây là PlayStation 5) hoạt động mượt mà.

 

 

Đáng chú ý hơn, PlayStation VR2 sẽ chỉ yêu cầu một cổng USB-C để kết nối với PlayStation 5.

So với người tiền nhiệm, PlayStation VR2 sẽ không dùng camera rời để theo dõi chuyển động. Thay vào đó, bộ kính sẽ dùng các camera bên trên để theo dõi chuyển động tương tự chiếc Oculus Quest 2, cùng với khả năng cho người dùng nhìn xung quanh qua chế độ “View Surroundings”.

Qua đó, PlayStation 5 còn cho phép người chơi phát trực tiếp các tựa game thực tế ảo cùng hình ảnh từ PlayStation HD Camera.

 

 

 

Với sự ra mắt của PlayStation VR2, bộ tay cầm cũng được Sony thiết kế lại với chức năng tương tự DualSense – gồm công nghệ bấm thích nghi (adaptive triggers) và phản hồi xúc giác (haptic), khi mang thiết kế tiện lợi hơn để cầm hai tay.

PlayStation VR2 dự kiến sẽ được ra mắt cùng với khoảng 20 tựa game “chính”, bao gồm Horizon Call of the Mountain vừa được giới thiệu tại CES, cùng các phiên bản VR của No Man’s Sky và Resident Evil Village.

Viết bình luận của bạn